[News]6 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin iphone

277

0

2019-11-15 17:36

Show all posts
Đã bao giờ bạn cố gắng sống cùng chiếc iPhone với hiệu năngkém và chấp nhận nó như một phần cuộc sống chưa? Đã bao giờ bạn khởi động lạiiPhone bị lỗi như một thói quen chưa? Bạn có từng mong ngóng đến ngày các ứng dụngchạy một cách mượt mà và có thể xem video trên Youtube cho tới khi chỉ còn 5%pin? Có nên thay pin cho iphone của mình?
vmas sẽ đưa ra 6 tiêu chí giúp bạn đánh giá thực trạng chínhxác nhất về viên pin của iphone của mình.

1. Pin bị phồng
Nếu pin bị phồng khiến nắp iPhone bật ra thì nó cần phải đượcthay mới. Thậm chí kể cả khi chỉ ở mức độ nhỏ thôi thì bạn cũng phải tiến hànhngay việc loại bỏ pin một cách an toàn ra khỏi máy. Nhưng hãy cẩn thận vì bạncó thể chọc thủng phần vỏ pin và làm đổ các hóa chất độc hại bên trong. Các dấuhiệu ban đầu cho thấy pin bị phồng bao gồm: màn hình trắng mờ, màn hình và thânmáy bị căng ra hay màn hình "đàn hồi" (dấu hiệu tách rời giữa mànhình và thân máy không hiện rõ nhưng màn hình sẽ di chuyển nhẹ một chút khi bópvào viền điện thoại). Nếu bạn không biết cách để tháo bỏ pin bị phồng thì khôngnên tự mình làm để tránh nguy hiểm.

2. Máy tự động tắtnguồn
Nếu máy iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi thời lượng pin cònmột nửa hoặc nhiều hơn thì bạn cần hiệu chỉnh lại máy theo các bước sau:
Bước 1: Sử dụng iPhone cho đến khi máy tắt do pin yếu.
Bước 2: Cắm iPhone vào thiết bị sạc chuẩn và giữ nguyên chođến khi đạt 100% pin.
Bước 3: Sau khi sạc đầy,thực hiện thiết lập bằng cách giữ nút Power/Sleep/Wake (Nguồn) và nút Home (đốivới iPhone X thì tổ hợp Nguồn và phím âm lượng) cho đến khi biểu tượng quả táoxuất hiện.
Nếu sau khi thực hiện những bước này mà không giải quyết đượcvấn đề pin thì bạn cần thay pin ngay.

3. Dùng từ iPhone 6trở lên và thấy máy chậm
Nếu máy bạn đang chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên thì bạn rấtcó thể là nạn nhân của "tính năng" làm chậm khi pin chai của Apple. Bạncó thể chứng minh hoặc bác bỏ điều này bằng cách làm theo các bước sau:
Nhấn vào Setting (Cài đặt), chọn mục Battery (Pin) trongdanh sách tùy chọn, sau đó chọn Battery Health Beta (Tình trạng pin). Dưới mụcPeak Performance Capability, nếu bạn thấy dòng mô tả như thế này thì chứng tỏmáy bạn đã bị giảm tốc độ và có thể sử dụng dịch vụ thay pin.

4. Dùng iPhone 5s hoặccác đời máy cũ hơn có thời lượng pin sụt giảm
Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5s hoặc các đời máy cũ hơn thìđiện thoại dĩ nhiên không bị ảnh hưởng bởi việc can thiệp tốc độ xử lý. Chỉ cònđiều đáng lo duy nhất là thời lượng pin ngắn ngủi. Nên nhớ rằng, pin sẽ càng giảmtuổi thọ sau nhiều lần sạc. Kể từ khi mua những thế hệ iPhone này thì việc giảmthời lượng pin đã trở thành thứ quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, nếu điện thoạikhông thể dùng quá 2 giờ và làm bạn phát điên với nó thì bạn cần phải thay pinthôi.

5. Chỉ hoạt động khicắm sạc
Nếu viên pin đã bị hỏng hoàn toàn, điện thoại không thể khởiđộng kể cả khi cắm sạc. Tuy nhiên, nếu điện thoại vẫn có thể bật nguồn khi kếtnối nguồn điện và hoạt động bình thường thì pin hoặc đầu nối pin là nguyênnhân.

6. Máy bị nóng
Pin iPhone sản sinh ra nhiệt khi sạc. Thêm nữa, pinlithium-ion trong smartphone được thiết kế để bảo vệ máy khỏi lượng nhiệt tỏara. Nếu bạn cảm thấy điện thoại nóng quá mức, đây là lúc để tính đến việc thaypin. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường xung quanh cũng tác động đến pin như việc bạncầm điện thoại chụp ảnh tự sướng dưới ánh mặt trời nóng gay gắt, vì vậy cần phảihết sức chú ý bảo quản điện thoại của bạn.
Pin thường là thủ phạm khiến máy bị nóng nhưng để tránh việcthay pin không cần thiết, hãy thử kiểm tra nhanh bằng cách này:
Bước 1: Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt) và chọn mụcBattery (Pin) bên cạnh trái của menu tùy chỉnh.
Bước 2: Xuất hiện bộ đếm thời gian Usage (Sử dụng) vàStandby (Chờ). Ghi lại tất cả những con số trên đó lên giấy.
Bước 3: Nhấn nút Power (Nguồn) để đưa thiết bị vào chế độStandby và để nguyên như thế trong vòng 10 phút. Nếu điện thoại nhận cuộc gọihay tin nhắn trong lúc này thì phải làm lại từ đầu.
Bước 4: Sau 10 phút, bật lại thiết bị và chú ý thông sốUsage và Standby.
Thời gian Standby chính xác sẽ tăng lên 10 phút nhưng thờigian Usage không thể vượt quá 1 đến 2 phút. Nếu điều này xảy ra như hình trênthì nguyên nhân ảnh hưởng đến máy không phải do pin và cần nhiều bài kiểm trakhác để tìm ra sự thật đằng sau.
Cuối cùng, càng dùng nhiều thì pin càng trở nên già nua cũ kỹvà cần được thay thế bằng một viên pin mới trẻ khỏe hơn. Hy vọng danh sách hướngdẫn này đã giúp bạn tìm ra được cách kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin vàxem thử pin đã đến tuổi "nghỉ hưu" chưa.